Cách đánh và hướng đi của Thanh Vân Môn - Sau Chuyển Sinh

administrator

Administrator
Thành viên BQT
#1
CÁCH ĐÁNH VÀ HƯỚNG ĐI CỦA THANH VÂN MÔN - SAU CHUYỂN SINH


Xin chào mọi người!​
Dạo này Thanh Phong nhận được khá nhiều câu hỏi của các Tiên Hữu về cách build skill cho class Thanh Vân Môn. Vì vậy, để mọi người có thể hiểu rõ hơn về môn phái này, Thanh Phong xin phép được trích dẫn nguyên văn bài chia sẻ của người chơi Mac Tuan Anh (nhân vật: ★TeKmoR★) của server Thiên Gia. Đây là những kinh nghiệm rất quý báu mà Tiên Hữu ấy đã tích lũy được trong quá trình trải nghiệm môn phái Thanh Vân Môn, mọi người cùng tham khảo và đóng góp ý kiến nhé!​
HƯỚNG-ĐI-CHO-THANH-VÂN-MÔN.jpg

Tại thời điểm hiện tại, thời mà Thiên Mạch tộc đang nổi lên rất mạnh với Phá Quân và Thanh La, Thanh Vân Môn vốn là class yếu, nếu so với các class khác, vậy mình đi theo hướng nào tại meta hiện tại?​
A. Cách đánh Thanh Vân Môn
Đầu tiên điều chúng ta hướng đến là tại bản 16 này Thanh Vân Môn có thể đi theo 02 đường:​
1. Đơn Kiếm
 • Với Thanh Vân Môn đi theo đơn kiếm, đầu tiên bạn sẽ phải cộng max tất cả các skill đơn kiếm.
 • Hãy qua phần Thiên Thư bảng I sẽ có như sau: Skill cuối cùng Kiếm Ma Túc Mệnh, bạn nên sử dụng kèm Hộ Phù Kiếm Ma Túc Mệnh, có thể mua trên Hiên viên Tổ Sư Thanh Vân Môn. Lúc này khi tăng thiên thư 4 điểm + đeo Hộ Phù, bạn train hay pk khi đánh đơn kiếm đều đc + 30% STBK 5 BK. Bạn hãy cộng hết các skill đơn kiếm nhé vì bỏ lỡ 1 skill là bạn bỏ mất 5% CK rồi.

1.jpg

 • Nguyên Anh khuyên dùng: Công kích, Sát thương chuẩn, Bạo thương và Bạo kích. Tùy các bạn kết hợp và tùy VND thần chưởng ^^.
 • Set đồ: Vì cần STBK lên mình mạn phép đề xuất set Càn cho đơn kiếm.
2. AOE (Đánh diện rộng)
 • Với Thanh Vân Môn AOE, đầu tiên bạn hãy lên Hiên Viên Tổ Sư ở Thanh Vân Môn mua cho mình cái Hộ Phù Phong Lôi Chi Oán (đổi bằng Hiên Viên Thông Báo và Hiên Viên Cổ Tệ nha các bạn).
 • Qua bảng 3 Thiên Thư tăng max skill Phong Lôi Chi Oán. Và cũng cộng max tất cả các skill AOE ảnh hưởng bên bảng cộng, đặc biệt với skill AOE bạn cần tăng cả bên Thần Thông nữa nhé, Thiên Thư hỗ trợ cả Thần Thông đó, như ảnh mình up dưới nha.

3.jpg

 • Nguyên Anh có thể chọn: Sát thương chuẩn, bạo kích, bạo thương.
 • Set đồ nên sử dụng: set Càn.
=> Cả hai hướng build trên đều dựa trên sở thích của từng người, tuy khả năng dứt điểm đều ok nhưng Thanh Vân Môn như các bạn đã biết còn 1 skill dứt điểm thuộc dạng khủng nhất nhì trong Tru Tiên đó là Chân Nguyên Hoa Thiểm. Skill tầng IV nhé, ảnh hưởng trực tiếp từ skill Thiên Thư Hoa Thiểm Chi Ca. Như vậy nếu khi các bạn buff càng nhiều buff có lợi cho bản thân, mỗi buff được tăng 8% Công kích, cực mạnh . Nếu chỉ dùng Thiểm để dứt điểm kiểu Hit and Run thì các bạn cần xài set Khảm VK Khôn ^^ Vì dame càng to càng tốt, HP để trụ 1 chút. Lưu ý Chân Nguyên Hoa Thiểm thì không có Hộ Phù nhé. Chỉ có Hộ Phù giảm thời gian Thiểm thôi đó là Triệt Ngộ, cũng mua ở Hiên Viên Tổ Sư Thanh Vân Môn luôn nha.​
4.jpg
B. Hướng đi cho Thanh Vân Môn
Thanh Vân Môn đi theo Tiên - Ma hay Phật, cái nào lợi hại thì tùy theo sở thích của từng người.​
 • Thanh Vân Môn - Ma dứt điểm được nhiều hơn dựa vào lượng Công kích lớn, dựa vào Thất Kiếm II hoặc Thiểm II. Lưu ý với Thiểm II, đối phương có trạng thái có lợi càng nhiều thì Thiểm càng đau nhé.
 • Thanh Vân Môn - Tiên rất khỏe với siêu né, bạo kích to, có skill cấm thực diện rộng, boom tốt, nói chung khá toàn diện.
 • Thanh Vân Môn - Phật thì hơi đặc biệt 1 chút. Nói vui là sợ chết mới chơi Thanh Vân Môn - Phật như mình. Ưu điểm thì có Đại Đạo Vô Hình tạo hóa giúp giảm còn nodeley đối với Đại Đạo Vô Hình. Riêng Đại Đạo Vô Hình là sống còn đối với Thanh Vân Môn. Hết Đại Đạo Vô Hình, Thanh Vân Môn rất yếu và có thể đột tử chết shock với Class như Thanh La hay Phá Quân. Đại Đạo Vô Hình giúp giảm 100% sát thương phải chịu của bản thân 90%. Rất là trâu bò nha. Thanh Vân Môn - Phật nhây rất tốt. Ngoài ra dame cũng rất to nhờ có Đại Đạo Vô Hình II buff tăng dame dựa theo kháng, Phật Tôn Chi Hựu giúp tăng cực mạnh (để Thiểm thì izi). Thanh Vân Môn - Phật đi team PK rất ổn vì có trận ngắt skill đối phương, buff dame, kháng cho team.
=> Mình xin chia sẻ một chút kinh nghiệm lúc PK Thanh Vân Môn của mình. Hiện tại mình chỉ đi theo đường Thiểm và Thiểm tức Hit and Run. Khi lao vào Thiểm các bạn cần lưu ý được ăn cả ngã về 0 vì khi bạn lao vào hết skill mà không giết được đối phương thì khả năng bạn nằm xuống là khá cao, trừ khi vô địch tốc biến chạy ngược :v Cho nên khi Thiểm các bạn nên đeo Kim Thân và full dame, full buff nhất có thể. Ngoài ra khi không Thiểm các bạn có thể giúp team đánh Thần Kiếm Ngự Lôi Chân Quyết, khi Kháng Mị và Định thân bạn cao, đối phương sẽ bị mê hoặc và định thân giúp cầm chân đối phương rất tốt.​
Trên đây là ý kiến và đóng góp của mình về xây dựng class Thanh Vân Môn. Mong các bạn ủng hộ và đóng góp ý kiến để Thanh Vân Môn tốt hơn. Xin cảm ơn!
 

Đính kèm

 • File size
  113.5 KB
  Download
  24
Top