[Chia sẻ] Kinh nghiệm Xây dựng và PK Quỷ Đạo Tiên

PÉO

New member
#1
Chào tất cả anh em. Mình sẽ chia sẻ tới anh em những kinh nghiệm về Quỷ Đạo trong bài post này. Là một người gắn bó với Tru Tiên từ những ngày đầu, mình có tình cảm cũng như đam mê rất lớn với những class Nhân tộc nên những bài chia sẻ kinh nghiệm kiểu này đều rút ra từ kinh nghiệm của bản thân mình.

I. TỔNG QUAN VỀ QUỶ ĐẠO TIÊN SAU CS
1. Tiền kiếp
- QĐ thường đi theo 2 hướng đi chính khi chọn tiền kiếp: Phần Hương và Thiên Âm
- Chọn Thiên Âm có ưu điểm là máu bonus nhiều hơn, Sa Khải hồi Quy linh mật ấn (mana shield, không quan trọng), Quỷ Vực (Thiên thư bảng cổ độc, là skill tự buff tạo thần hộ hoặc buff vào đổi thủ khiến đối thủ "Quýnh tị" - không thể tấn công nhưng cũng không chịu sát thương) và skill aoe hôn mê 6s (nhưng giới hạn kháng 600 là miễn dịch rồi)
- Chọn PHC thì có xóa kháng mị 15s và cấm buff 15s aoe, mp bonus PHC sẽ to hơn TAT nhưng kháng bằng nhau là bonus 70 điểm.
Theo kinh nghiệm của mình, nên chọn tiền kiếp PHC. Cấm buff 15s và xóa mị khá OP cho QĐT.

2. Hộ phù
- Quỷ Dực thông (quan trọng nhất, giúp giảm cooldown Ngự Không thuật và tăng tỉ lệ xóa cooldown các chiêu buff của QĐ).
- Kép Lịch Huyết tâm - Điện Hồn Khúc (Tiên/Phật) hoặc Lịch Huyết Tâm - Long cân cổ (Ma). Thật ra chơi cả 2 cũng được nếu các bạn đủ nhanh để đổi :))
- Kép Độc Lân Thích - Toái hồn cổ (Tăng hạ kháng/thời gian cấm thực và tiệt mạch của Bách cổ đạm hồn)
- Huyết Hải kinh hoặc Thiên kiếp cổ để bơm độc Thiên tuyển đạo oán (cá nhân mình thích dùng Thiên kiếp cổ hơn).
- Bách Ma(Quỷ) sao (dùng để buff nhữg skill thuộc cột bên phải - tức cột Ma hồn) đạt hiệu quả tăng thời gian hoặc x2 thời gian (không cần thiết lắm, nhưng thật sự đc nhân thời gian gấp đôi chiêu chạy nhanh chẳng hạn, sẽ giảm bớt áp lực của việc lag, dùng NKT không hồi skill)

3. Trang bị:
- Đồ thần ma nên chọn Khảm hoặc Càn, hoặc kết hợp Vũ khí Khảm + set Càn để lấy stbk và hp
- Khảm: Tùy cách build từng người, nhưng phổ biến nhất có 2 hướng:
+ Áo Huyền âm, giày mũ vũ khí Chí dương
+ Full Chí Dương

II. PHÂN TÍCH CHUYÊN SÂU TỪNG ĐƯỜNG VÀ MỘT SỐ COMBO CƠ BẢN
QĐ Tiên có khả năng sốc sát thương cực mạnh aoe cực mạnh, cùng với bảng skill Cổ Độc support và solo khá tốt. Khả năng dồn sát thương đơn mục tiêu cũng khá tốt khi mà QĐT có sách, dồn kháng và sử dụng Thần Quỷ Loạn Vũ (Huyền) và Sâm La Tam Tiếu sách. Option tốt nhất cho sách Bạch hổ là Tà Thần Ngạo thế bích hải (+100% kháng choáng, hôn mê, định thân).

1. Build thiên thư và kỹ năng (Ví dụ Full build level 160 Nguyên thần 81)
1556271762302.png

(Bảng skill tăng thô, còn thừa khá nhiều điểm để anh em build. Mình tăng TTNT và SLTT 1 điểm vì 2 kỹ năng này có sách. Khi có Hiên viên sách, chúng ta chỉ cần tăng 1 điểm để kích hoạt kỹ năng sách)
1556271873765.png

(Bảng Thiên thư này mình sử dụng toàn bộ số điểm. Anh em QĐT ưu tiên max bảng 1 và Quỷ dực thông bảng 3 nhé. Sau đó có thể tùy biến tăng bảng 2 hoặc 3 tùy ưu tiên. Chú ý skill Thiên thư Yểm nguyệt mộ bảng 2, chỉ được tăng 1 điêm nhưng là điểm bắt buộc để +80% tốc độ di chuyển cho Bách quỷ dạ hành)


2. Phân tích điểm mạnh và yếu của QĐT
- Strength:
+ Vô cùng cơ động, skill tăng tốc 3.6m/s (với thiên thư yểm nguyệt mộ), Ngự không thuật hồi 7s, khi sử dụng có 70% xóa cooldown tất cả các skill buff của QĐ (trừ Hộ Pháp quỷ ngữ - skill tầng 1 miễn dịch choáng và hôn mê)
+ Gần như rất khó để giữ chân QĐT. QĐ nói chung có khả năng: Miễn dịch choáng - hôn mê (Hộ pháp quỷ ngữ tầng 1)/Miễn dịch Mê hoặc (Oán niệm ky mi tầng 2, buff Tà thần ngạo thế bây giờ sẽ nhận kèm hiệu ứng của ONKM). Do đó, QĐ chỉ cần tụ kháng định thân bằng U tuyền quỷ bộ là có thể hồn nhiên chạy nhảy mà không sợ ăn các loại hiệu ứng khống chế. Tuy nhiên nếu bị ăn Đóng băng và Ma tê (hiệu ứng làm chậm của Thái Hạo) thì không miễn dịch được.
+ Skill tạo hóa và thần thông dạng chủ động được giảm mạnh thời gian hồi nhờ skill Tạo hóa Chuyên chú linh niệm giảm 30% cooldown các skill thần thông/tạo hóa. Ở cấp NT 81, skill Quy khứ lai <Huyền> có thời gian hồi ngắn hơn thời gian tác dụng tăng kỹ năng né tránh. Vì vậy, QĐT ở bản 15, 16 class có xu hướng build kỹ năng né tránh (và khảm áo huyền âm như mình đề cập ở trên)
+ Nhiều skill tang chỉ số tấn công dame vàng: Ngooài bộ 3 buff truyền thống TTNT+ONKM và NHLC, QĐT có them UTQB2 tang stbk và bk. Dồn dame đơn mục tiêu có combo thần thông Bắc minh ấn + Nghịch thủy hàn. Sát thương còn có khả năng x3 khi aoe DHCT.
+ Có khả năng gây sát thương "trắng" xuyên chỉ số phòng ngự bằng Thiên tuyển đạo oán (rút máu).
+ Khá cứng: Thiên thư Si Vưu Nộ cho QĐ giảm 40% stbk; Tạo hóa Tụ thủy điêu linh và Quy linh mật ấn 2 cho QĐT khá nhiều giảm sát thương, hiệu ứng bảo vệ cực hạn tương tự DDVH của TVM. Ngoài ra mặc định trên người QĐ có manashield QLMA, tiêu hao sát thương bằng MP. Quỷ vực khi QĐ tự buff cho bản thân sẽ nhận thần hộ. Nói chung QĐT khá cứng và khó giết nhờ chỉ số trên người vừa có kỹ năng né tránh, vừa có giảm sát thương và các buff giữ mạng.
+ Kháng tương đối cao nhờ skill bách quỷ dạ hành tăng kháng và thiên thư quỷ khế đúc hồn tăng 48 kháng tổng (tăng cả thiên thư). Ngoài ra QĐT có thể tụ kháng định thân và choáng.
+ Bộ skill khá toàn diện để PVP lẫn PK. Khả năng lật kèo tốt với Tịch diệt thiên (làm đối thủ bị mê hoặc trong 45s). QĐT có thể làm giảm kháng đối phương và phân tán kháng đối phương khá sâu. Những class build độc 1 kháng như Anh Chiêu khá sợ QĐ nếu để QĐ free phun độc và khai cổ.
- Weak:
+ QĐ nói chung có khả năng giải hiệu ứng vô cùng hạn chế. Việc thiết kế skill giải hiệu ứng bất lợi của QĐ là Hộ pháp quỷ ngữ khá củ chuối, khi QĐT phải chọn giữa miễn dịch hiệu ứng (phải buff trước khi kẻ địch sử dụng skill khống chế) và giải hiệu ứng bất lợi (phải buff sau khi dính hiệu ứng).
+ Một nửa số skill là áp đặt hiệu ứng lên đối phương (bộ skill Cổ vương tư thái), gần như bị hạn chế rất nhiều trong thời đại miễn dịch hiệu ứng tràn lan như hiện tại.
+ Các skill sốc dame đều yêu cầu buff nhiều và đạt một số điều kiện nhất định. Điều này làm những đối thủ có kiến thức tương đối về QĐ dễ dàng đoán và nhận biết QĐ định làm gì khi PvP.
+ Khá sợ những skill dame trắng xuyên giảm sát thương (như CNHT của TVM chẳng hạn)
+ Khá khó để macro vì sử dụng rất nhiều hộ phù.
+ Cần đầu tư mạnh để có hiệu quả: So vs Phật, Ma, QĐT cần mức đầu tư lớn để kích họat được tiềm năng mà bộ kỹ năng mang lại.

3. Những chú ý cơ bản combo của QĐT:
a. Khi PvP
- QĐT không quá mạnh trong PvP 1 - 1, nhưng cũng không quá yếu.
- Với anh em đồ vip, nên sử dung thường xuyên combo tụ choáng vã TQLV 2. Nhớ đeo HP kép LHT+DHK để khi chuyển form nhận hiệu ứng tang 75% sát thương cho đòn đánh sau, vô cùng OP nếu biết sử dung.
- Kèo dưới khá sâu khi PvP vs Thai Hạo có sách đại địa, Cửu Lê nói chung và TVM phật, anh em có thể cò quay vs CL và TVM, nhưng gặp TH thì khá khó. Mẹo là buff QV lên, di chuyển liên tục để TH khó dồn dame.
- Nên chăm dung các skill Tạo Hóa và thần thông và dung đúng lúc. QĐT được giảm cooldown rất ghê nên đừng ngại dung.

b. Khi hỗn chiến/team PK
- Nên học cách quan sát mini map để biết xung quanh có nguy hiểm gì. Đây là kỹ năng cần có vs all class.
- Né những thằng có khả năng tổ chú xóa buff ra (tức là nó không cần đánh trúng cũng debuff đc, ví dụ như boss KL và NT chẳng hạn)
- Nên duy tri tà thần trên người, khi thấy có cơ hội aoe thì buff nốt NHLC lên, TLBP nữa rồi phi vào dập. Nên chọn lúc phi vào khi đối phương đã tiêu hao chiêu đỡ đòn. Nên chuyển về Ma Hồn rồi chuyển ngược về dạng người lấy 75% sát thương dame đầu.

Trên đây là hướng build của mình. Anh em có thể góp ý và chia sẻ kinh nghiệm PK QĐT tại đây nhé
 
Sửa lần cuối:
Top