[Guide] Tất tần tật về Phi thăng - Chuyển sinh (P1)

PÉO

New member
#1
Hi các bạn. Nhân dịp server Kỳ Hoa chuẩn bị đủ 30 ngày tuổi, phi thăng sẽ mở ở server Kỳ Hoa, mình sẽ làm 1 series bài viết về phi thăng chuyển sinh, từ bước khởi đầu, các mẹo lựa chọn khi làm Quest để "nhanh" hoặc "rẻ", cho tới lựa chọn môn phái sau chuyển sinh và ảnh hưởng của tiền kiếp, cách đổi tiền kiếp như thế nào cho hợp với các class các bạn chọn sau khi phi thăng. Nào, chúng ta bắt đầu nào :D

I. PHI THĂNG
Phi thăng đơn giản là "Reset" trở lại cấp độ 15, chọn lại 1 môn phái khác cùng chủng tộc. Sau khi phi thăng, nhân vật có thể sử dụng những vật phẩm "Yêu cầu cảnh giới Phi thăng" , ví dụ như trang bị thần ma (Càn-Khảm-Ly-Chấn, Khôn); nhận được thay đổi về chỉ số (hp, mp, kháng, etc), điểm thiên thư và điểm kỹ năng. Ngoài ra đối với Nhân tộc và Thần Tộc, class trước chuyển sinh ảnh hưởng đến 4 skill chuyển sinh của class bạn chọn sau khi chuyển sinh. Cái này mình sẽ đề cập đến trong phần sau vì phạm vi này rất rộng và cần phải được thể hiện chi tiết.

Khác với những hướng dẫn cũ các bạn đọc trên mạng, hiện nay Tru tiên chi cho phép Phi thăng - Chuyển sinh (từ bây giờ gọi tắt là "CS") sau khi nhân vật đạt tới cấp độ 150. Nhớ nhé, điều kiện đầu tiên là Phải đạt cấp độ 150.

CS thực ra khá đơn giản, chi xoay vật phẩm Niết bàn kim ấn (NBKA). Khi đạt tới level 150, tự động nhiệm vụ "Bạch nhật thăng thiên" sẽ xuất hiện, trong phần Nhiệm vụ (phím tắt Q, phần nhiệm vụ màu vàng) của các bạn. Nhiệm vụ Yêu cầu bạn chuẩn bị 1 NBKA để có thể phi thăng
2019-04-12 10-11-46.jpg
2019-04-12 10-12-55.jpg

Hiện có 3 cách để CS - Lấy NBKA hoặc "Skip" luôn phần nhiệm vụ Niết bàn thăng thiên này và CS lun ^^:
- Cách 1: Cống hiến môn phái đạt 5,000,000 điểm. Bạn chạy ra NPC sứ giả môn phái tại HDT (tụ tập toàn bộ ở HDT cùng 1 chỗ luôn), đổi 5,000,000 điểm cống hiến môn phái lấy cái NBKA. Cách này nhanh nhất nhưng không hề rẻ, các bạn sẽ phải cày cống hiến môn phái qua các hoạt động như trừ yêu (300,000 điểm 1 ngày nếu may mắn thấy có thông báo), cống hiến kỳ trân và Công đức hương... để đạt cống hiến phái. Mình sẽ làm 1 chủ đề riêng về cống hiến và lợi ích cho các bạn nhé
2019-04-12 10-20-05.jpg

(Đám NPC phái tụ tập ở đây, các bạn ra tọa độ này ở HDT nhé nếu có đủ 5,000,000 điểm cống hiến để đổi)
- Cách 2: Dùng Quốc lực Thiên đế để đổi vật phẩm miễn trừ tìm NBKA. Cách này nhanh nhất luôn nhưng yêu cầu điều kiện bang bạn chiếm thiên đế (cái này theo mình biết bên Kỳ Hoa chưa có bang nào chiếm thiên đế) nên thôi skip nhé, nhưng các bạn Thiên Gia có thể liên hệ bang đang chiếm Thiên đế để "xin" hoặc "mua" từ bang chủ bang đó vật phẩm miễn phi thăng, Hiện server Thiên Gia bang Just4fun đang nắm giữ thiên đế, bang chủ là Angular, giới tính nữ, biệt hiệu Cô Cô nhé <3
2019-04-12 10-06-31.jpg

- Cách 3: Đây là cách Rẻ nhất, đương nhiên rẻ thì sẽ lâu nhất rồi híc, đó là làm Q =)))) Yêu cầu làm Q tối thiểu là bạn có 1 cây phi kiếm bất kỳ nhé.
Bước 1: Nhận hết Q vàng mình đã chụp ảnh ở trên ở TVM. Leo lên kiếm bay và bay lên Hiên viên tổ sư cũng ở TVM nhé. ĐẶT TINH BÀN HOẶC PHI THIÊN THẦN PHÙ ở lão Hiên viên tổ sư này nhé, mình khuyên nên đặt tinh bàn vì sau khi CS cần lên npc này rất nhiều lần. Đối thoại hết dọc Q vàng ở NPC này cho đến khi có 3 lựa chọn như sau:
2019-04-12 11-11-47.jpg

- Option 1: Tiểu hoàn: Các bạn phải chuẩn bị 50 cục hồ lô ngào đường, aka 50 cái lak Quy Linh băng tinh đổi cũng chính tại Tiểu Hoàn. Đây là lựa chọn tốn kém, anh em có xiền chọn cũng ok vì tốn kém tương đương với nhanh.
- Option 2: Vân du thiên tướng: Bạn sẽ phải đi đánh tổng cộng 49 con Vân Du Tu La để hoàn thành, lâu phết, khuyến nghị làm theo pt, nhưng mà free.
- Option 3: Tốn kém nhất nhưng nhanh nhất, chạy ra NPC tiền trang bố thí 1000 vàng là xong cửa này. Nói chung vẫn tùy anh em thôi, nhiều vàng thì đừng ngại click cái này cho nhanh.
Bước 2: Tiếp theo sẽ đến nhiệm vụ Trùng chú nguyên thần:
1555042653165.png

- Option 1: Đánh 999 con Linh Hầu ở map TVM (chậm lắm, bỏ qua, vì Linh Hầu đứng tản mác)
- Option 2: Đánh 999 con Tử Trạch U hồn, đông hơn chút nhưng quái cứng hơn, bỏ qua nốt (ae đồ cùi mà ko có skill aoe thì nên next ngay cái lựa chọn này)
- Option 3: Đánh 999 con đệ tử Thần hỏa giáo ở map HDT (best option, skill aoe hay đồ yếu mấy mà cấp 150 thì gõ cái cũng die con này, quái level 9 10 gì đó, ae nên chọn cái này ngon bổ rẻ nhé ^^)
Bước 3: Q cuối trong chuỗi 3 Q nhỏ, Tâm kết cuối cùng, các bạn chỉ có 1 yêu cầu duy nhất là đi đánh boss Tiểu Thiên. Khi nhận nhiệm vũ xong là move thẳng lên boss ở map Man Hoang. Tuy nhiên Boss rất rất rất rất trâu, đề nghị làm theo tổ đội và dùng skill đánh, vì đánh thường vào nó chắc chắn 1 máu, kể cả các bạn có dùng đố chân tiên 150 + 10 đi chăng nữa T.T Boss ở tọa độ 18 400, anh em có thể kêu gọi 500 anh em dù chưa đủ điều kiên CS lên đánh boss cùng cho nhanh ^^ à đề phòng chết khi đánh boss thì anh em cũng nên lưu tinh bàn lại nhé. Mình đã làm 1 vòng tròn đỏ điểm boss trên bản đồ dưới đây
2019-04-12 11-25-51.jpg

2019-04-12 11-29-14.jpg

(Boss dây, trâu và cắn đau, anh em để auto bơm máu 90% đổ lên, thời gian là 0s nhé nếu không muốn "bay màu" liên tục)
Bước 4: Đánh xong Tiểu Thiên là chúng ta đã hoàn thành nhiệm vụ rồi, quay lại Hiên viên tổ sư trả Q là sẽ nhận được NBKA. Quay lại NPC Thiên tôn thái thượng đạo đức ở Ngọc Thanh Điện, TVM (NPC nhận q Bạch nhật thăng thiên lúc đầu) trả Q là sẽ bắt đầu CS. Cần chú ý như sau:
- Với Nhân tộc: Reset về cấp độ 15 thiếu hiệp. Bạn sẽ làm lại Q Con đường tu đạo ở NPC Chu Nhất Tiên, HDT để gia nhập môn phái sau chuyển sinh.
- Với Thần tộc và Thiên Mạch: Các bạn chọn class muốn chuyển sinh sang ngay tại NPC Thiên tôn Thái thượng đạo đức, sau đó sẽ nhận được nhiệm vụ move về NPC gia nhập môn phái, các bạn đối thoại với NPC đó, nếu chọn Muốn chuyển sinh sang... thì ngay lập tức reset về cấp độ 15, giới tính giữ nguyên, nhưng mặt mũi sẽ bị chọn random theo class mà bạn đã chọn. Nếu không ưng tóc, mặt, quần áo mặc định của nhân vật, không sao cả, các bạn hãy bỏ ra 3 KNB, ra NPC Dị dung ở HDT để phẫu thuật thẩm mỹ nha :D
2019-04-12 11-36-50.jpg

(Lưu ý: Có một số tương tác khá dị hợm, đó là với trường hợp Thiên Mạch, chuyển sinh từ các class còn lại sang Anh Chiêu. Anh Chiêu không có giới tính nữ nên dù trước CS bạn chơi char nữ, bạn sẽ vẫn hóa thành 1 con 4 chân đầy râu nhé T.T)

Trên đây mình đã hoàn thiện phần 1: Thăng thiên chuyển sinh, Trong bài tiếp theo mình sẽ phân tích cụ thể về chỉ số và skill của class bạn chọn trước CS ảnh hưởng tới class bạn chọn sau CS như thế nào và cách để thay đổi tiền kiếp. Chúc các bạn newbie tham gia game Tru tiên một kỳ nghỉ lễ Giỗ tổ và 30/4 - 1/5 vui vẻ, tha hồ cầy game nhé.
Mã hướng đạo của mình là 4192, mọi thắc mắc các bạn có thể liên hệ mình qua group FB Tửu lâu, FB Vũ Đức Dũng; Ingame Péo - Sv Thiên Gia - Bang Just4fun ^^
 
Top