[HƯỚNG DẪN] CÁC TRANG BỊ SAU THĂNG THIÊN (P1)

PÉO

New member
#1
Xin chào anh em. Sau khi Phi thăng Chuyển sinh, nhân vật của bạn sẽ được tiếp cận những ngưỡng sức mạnh mới vô cùng bá đạo. 90% những ngưỡng sức mạnh đó đến từ TRANG BỊ sau yêu cầu cảnh giới Thăng Thiên. Trong phạm vi bài viết này, mình sẽ giới thiệu với các bạn những kiến thức cơ bản về Trang bị của cảnh giới sau chuyển sinh (từ đây viết tắt là "CS") để anh em tìm hiểu.

PHẦN I: TRANG BỊ THẦN MA
I. TRANG BỊ THẦN MA LÀ GÌ?
Trước chuyển sinh, chúng ta có trang bị Chân tiên và Tản tiên là 2 loại trang bị "có đẳng cấp linh tính" và "có option ẩn được kích hoạt theo cấp độ luyện khí". Trang bị Thần Ma với mẫu số chung tương tự Chân tiên và Tản tiên trước chuyển sinh, nhưng mang lại sức mạnh to lớn hơn nhiều lần - và bổ sung option kích hoạt "mặc theo một bộ" sẽ kích hoạt được.

Trang bị Thần ma bao gồm 2 loại chính đẳng cấp linh tính chính:
- Trang bị Thần ma cấp Khôn
2019-04-13 09-51-06.jpg

(Đây là một ví dụ về trang bị Khôn nhé anh em ơi, Option +225 giảm sát thương điểm là option kích hoạt khi đồ đạt cấp độ luyện khí +8 nhé, +10 sẽ có thêm option phòng ngự đang ẩn)
- Trang bị Thân ma cấp ngang Càn (Bao gồm các loại Càn - Khảm - Ly - Chấn)
2019-04-13 10-08-02.jpg

(Còn đây là hình ảnh ví dụ về đồ Càn, nhìn thoáng qua cũng biết đồ Càn ngon hơn đồ Khôn rất nhiều và cũng tốn kém hơn ở khoản luyện khí khi cả 2 Option ẩn đều kích hoạt ở mức lớn hơn đồ 1 cấp rồi)

4 món đồ cơ bản của nhân vật bao gồm giầy, mũ, áo và vũ khí. Trong đó, giầy - mũ - áo được xếp theo bộ, tức là các bạn phải mặc đủ cả 3 món hoặc Khôn, Càn, Khảm, Ly, Chấn để kích hoạt thuộc tính bộ. Riêng vũ khí không có ràng buộc về bộ. Bạn có thể sử dụng bất cứ hệ vũ khí thần ma nào bạn thích mà không ảnh hưởng tới thuộc tính bộ trang bị trên người.

II. ƯU, NHƯỢC ĐIỂM CỦA CÁC LOẠI HỆ TRANG BỊ THẦN MA
Mình sẽ đi sâu phân tích tất cả các loại trang bị cho anh em hiểu rõ, tại sao trang bị thần ma lại được chia làm nhiều hệ loại đến như vậy. Hy vọng bài viết này sẽ giúp anh em chọn được loại trang bị phù hợp nhất với môn phái mà các bạn lựa chọn khi CS ^^!
1. Đồ Khôn
- Ưu điểm:
+ Rẻ, dễ kiếm: Bạn chỉ cần sử dụng Thắng thạch để đổi trang bị hệ Khôn tại NPC Đắc sứ môn phái tại HDT, hoặc ăn các loại boss fix giờ hàng ngày như boss Minh Giới, Long Mậu, Tần Quảng... sẽ rớt đồ khôn tương đối nhiều.
+ Sử dụng tốt để PvE: Đồ Khôn cho rất nhiều giảm sát thương dạng điểm, làm giảm sát thương nhân vật phải chịu khi đi farm quái, tiết kiệm máu. Nhưng giảm sát thương điểm này không phù hợp để đi PK. Nếu anh em chơi các char phụ nhằm mục đích đi farm, đồ khôn sẽ là lựa chọn tốt cho anh em.
+ Đẳng cấp sử dụng luôn thấp hơn đồ Thần ma hệ ngang Càn và dễ dàng nâng cấp: Đồ Thần ma có tính chất tiến hóa theo việc đẳng cấp tu chân của anh em tăng lên theo thời gian. Ví dụ khi lên tới cấp độ 142 - 144 - 146 - 148, các bạn sẽ có thể nâng cấp đồ thần ma cấp độ 135 lên thành cấp độ 14x cho lần lượt từng món Giày - Mũ - Áo - Vũ khí (cách nâng cấp mình sẽ đề cập ở phần sau). Vũ khí Khôn có thể nâng cấp dễ dàng nhờ vật phẩm nâng cấp rẻ và yêu cầu đẳng cấp thấp hơn đồ Càn. Ở cấp độ 150, vũ khí khôn có thể nâng cấp lên set đồ 15x đầu tiên - đồ Nhân, trong khi đồ ngang Càn phải chờ tới cấp độ 154.
- Nhược điểm:
+ Của rẻ là của ôi, câu này không sai bao giờ đâu. Đồ khôn khá nghèo nàn về chỉ số cũng như độ hữu dụng của chỉ số, thâm chí option ẩn khi kích hoạt cũng thua xa đồ ngang Càn. Những option mặc định của đồ cũng thua kém đồ ngang càn, như option HP MP, Option Sát thương bạo kích, và thiếu option tăng Kháng.
Kết luận: Đồ Khôn chỉ nên là trang bị mặc tạm để làm Q, hoặc ép cho char phụ chỉ tập trung vào nhiệm vụ PvE. Tuy nhiên nếu có điều kiện ép đồ ngang Càn cho char phụ thì vẫn ngon hơn đồ Khôn nha. Những bạn chơi tiêu chí tiết kiệm có thể chọn vũ khí Khôn như một option thay thế, nhất là với những phái không cần nhiều công kích và bạo kích để chơi.

2. Đồ Càn, Khảm, Ly
Đặc điểm giống nhau, phân tích một loạt luôn :D
Trước hết mình phân tích về 3 món Áo - Mũ - Giầy ở cấp độ cơ bản là cấp độ 135 nhé:
- Càn: Vật mẫu của chúng ta. Trung dung về HP, MP khi cộng mặc định cho cả HP, MP. Áo càn nhiều hơn áo Khảm, Ly 10% bạo thương, nhưng tổng cả bộ Càn so về kỹ năng chính xác/né tránh thấp hơn set Khảm, Ly lần lượt là 1 điểm (không đổi dù mình có up set đồ lên).
- Khảm: Option bạo thương trên áo Khảm ít hơn áo Càn 1 dòng 10%, option MP mặc định trên áo, mũ, giầy Càn chuyển thành HP. Tổng set Khảm nhiều hơn set Càn 1 kỹ năng chính xác, 1 kỹ năng né tránh. Option kích hoạt theo cấp luyện khí và theo bộ giống set Càn.
- Ly: Tương tự như Khảm khi so với Càn, tuy nhiên đồ Ly thì thiên về MP. Toàn bộ option % mặc định của bộ Ly là option MP.
2019-04-13 11-07-49.jpg
2019-04-13 11-08-00.jpg

(Mũ Càn và mũ Khảm khi so sánh với nhau. Mũ Khảm thay dòng MP 1% của Càn thành HP 1%,. Dòng % thay MP thành HP trên khảm (hoặc ngược lại, thay HP thành MP trên Ly) luôn nhỏ hơn dòng % không bị thay thế trên đồ Càn. Tức là nếu chúng ta + tổng %HP và %MP, đồ Càn sẽ có tổng số lớn hơn 2 dòng %MP và %HP trên Ly và Khảm, nhưng nếu chỉ tập trung vào HP hay MP thì Khảm với Ly lớn hơn Càn. Ở mức độ đồ Thiên - cấp độ 159 - 160, %HP và %MP Càn nhỏ hơn khảm là 15%, nhưng tổng lượng công cả HP và MP lớn hơn Khảm và Ly 6%. Ly/Khảm hơn Càn 1 dòng + 1 KNCX ở mũ, ở giày sẽ là 1 KNNT. Option thêm này không đổi dù bạn có up set đồ lên đẳng cấp cao hơn)
Một điều cần lưu ý là áo Càn luôn cho chỉ số Bạo thương lớn hơn Khảm và Ly. Ở mức đồ Thiên, cấp độ 159 - 160, áo Càn hơn áo Khảm/Ly 35% bạo thương.
Khuyên dùng: Càn Khảm Ly có thể hiểu như ba tùy biến, thiên về MP, thiên về HP và thiên về sức mạnh tấn công và cân bằng HP, MP. Đa phần môn phái trong Tru tiên ưa dùng Khảm và Càn (vì Khảm cho nhiều %HP, máu to thì khó chết, hoặc Càn vì dễ kiếm và vẫn có option HP). Tuy nhiên, một số môn phái như Quỷ Vương Tông và Thần Hoàng có thể lựa chọn set Ly vì MP giúp 2 phái này tăng độ cứng và đồng thời tăng sức mạnh tấn công. Tuy nhiên, dưới góc độ cá nhân, mình ủng hộ Thần Hoàng sử dụng set Càn hơn là set Ly.

Tiếp theo là về Vũ khí. Vũ khí Càn, Khảm và Ly thể hiện rõ thiên hướng của set đồ:
+ Vũ khí Càn: Không cộng %HP, nhưng cung cấp tỉ lệ bạo kích cao hơn vũ khí Ly và Khảm. Ở mức đồ Thiên, cấp độ 160, vũ khí Càn cung cấp nhiều hơn Khảm và Ly 5% bạo kích.
+ Vũ khí Ly, Khảm: Thấp hơn Càn bạo kích nhưng cung cấp MP/HP %. Ở mức đồ Thiên, cấp độ 160, vũ khí Ly/Khảm cung cấp nhiều hơn vũ khí càn 18% MP hoặc HP.
Việc chọn hệ Vũ khí thể hiện cá tính mỗi người và cách build mỗi môn phái. Vũ khí Khảm/Ly vẫn được nhiều người tin dùng với những phái phụ thuộc MP hay chỉ đơn giản là thêm máu để cứng hơn. Tuy nhiên, theo quan điểm bản thân, mình thấy việc sử dụng vũ khí Càn với tỉ lệ bạo kích cao hơn cũng có những ưu điểm vượt trội, đặc biệt khi mức độ luyện khí của trang bị vượt qua mức +11.

3. Đồ Chấn
Bộ đồ Chấn là bộ Đồ hiếm nhất game. Mức độ khó và hiếm có của đồ Chấn vượt qua cả đồ Khảm (mình sẽ đề cập sau), nhưng hiệu quả mang lại theo mình là không xứng đáng.
Đặc điểm: So với đồ Càn, đồ Chấn tương tự về thuộc tính kích hoạt theo cấp luyện khí và theo bộ, tuy nhiên, thuộc tính mặc định của đồ Chấn thay 2 option %HP, %MP thành kháng tính. Khi nâng cấp đồ Chấn, lượng kháng tính cộng thêm cũng tăng trưởng. Tuy nhiên đánh đổi rất nhiều %HP và %MP để lấy thêm chưa tới 100 điểm kháng mỗi loại ở từng loại kháng ở cấp đồ Thiên, là một sự đánh đổi không xứng đáng.
Đồ Chấn không có trang bị Vũ khí.

III. CÁCH MUA/ĐỔI TRANG BỊ THẦN MA VÀ ĐẶC ĐIỂM LUYỆN KHÍ
Trang bị Thần Ma hệ Càn:
Mua tại Hỗn Độn bộ đồ (dưới hầm Hỗn Độn sẽ có NPC của từng phái đổi đồ Càn)
2019-04-13 11-07-49.jpg

Vũ khí Càn 135 đổi tại NPC Thái Thượng Đạo Đức - Map Thanh Vân. Ngoài ra vũ khí càn 135 có thể quy đổi bằng Càn nguyên kim mẫu, vũ khí Càn 148 có thể đổi bằng Càn nguyên bí bảo (có được thông quay quay xổ số đổi từ Thiên quân chiếu chỉ ở Tiểu Đằng tử).
Đồ Khảm đổi tại NPC Nhân tộc sứ giả HDT
2019-04-13 11-57-11.jpg

(Đồ Khảm yêu cầu đổi bằng điểm Tiên cơ và Thiên hoa bảo tiễn (THBT). Các bạn cũng có thể dùng Binh giáp lệnh để đổi đồ Khảm tại Lễ Quan.)
Đồ Ly đổi tại NPC Ti Giáng Trần, yêu cầu Kim Chuyên (vàng thỏi) và THBT
2019-04-13 12-01-02.jpg

Trên đây mình đã trình bày những kiến thức cơ bản về trang bị Thần ma cho anh em, mọi người có thắc mắc gì, hãy liên hệ với mình nha ^^!
 
Top