[Hướng dẫn] Hạo Thiên Chiến Ý - Chiến tích/Võ Huân và Canh khí sau chuyển sinh

PÉO

New member
#1
Trang bị yêu cầu cảnh giới Thăng thiên mà mình muốn giới thiệu tới các bạn hôm này là trang bị Canh khí/Cương khí/Chiến cang. Cả 3 tên gọi trên đều được sử dụng để đề cập tới vật phẩm trang bị ở vị trí canh khí trong các ô Trang bị của nhân vật (phím tắt C).
2019-04-14 16-17-06.jpg

(Đây là trang bị Cương khí Mã niên cát tường, sử dụng ở vị trí Canh khí, nhưng đây chỉ là ví dụ thôi và không phải nhân vật chính của ngày hôm nay)

I. SƠ BỘ VỀ CHIẾN CANG
Hệ thống chiến cang của Tru tiên Đại lục hiện được chia làm 3 nhóm lớn:
- Chiến cang có được thông qua mở hộp Tân thủ sau khi hoàn thiện chuỗi Q Tân thủ (từ level 1 - level 5) và leo tháp đơn (bản nâng cấp của chiến cang tân thủ).
- Hệ thống chiến cang Tân niên (Đặt tên theo Năm âm lịch, bắt đầu từ Thố niên - năm thỏ lịch tàu hay năm mèo lịch ta).
- Hệ thống chiến cang yêu cầu Thăng thiên sử dụng Hạo thiên chiến ý - điểm chiến tích/võ huân để đổi (Hay còn được gọi dân dã là Đại thừa hay chiến cang Hy Hoàng Thành)
2019-04-14 16-25-46.jpg

(Cấp cuối tên là Đại thừa thì anh em quen gọi là Đại thừa thôi, bây giờ mình cũng gọi là Đại thừa luôn cho quen mồm, sau khi lên cấp cuối thì chúng ta có thể up thêm cho chiến cang này cấp độ từ 1* cho đến 3*)

Hệ thống chiến cang tân thủ là loại chiến cang với option chán nhất (đương nhiên rồi). Sân khấu hiện này của chiến cang là của 2 nhóm sau - Chiến cang tân niên Thiên về tấn công và Chiến cang Đại thừa Thiên về phòng ngự.

Ở NPC trên, chúng ta có thể thấy Đại thừa có thể ĐỔI ở Lễ quan với yêu cầu là Hạo Thiên Chiến Ý ("HTCY") và điểm chiến tích. Mình xin nói luôn cái dòng đổi Đại thừa ở dưới tương tự nhưng đổi bằng điểm võ huân và HTCY (số lượng tương đương, chỉ khác giữa 2 cái điểm). Tại sao cùng một vật phẩm mà lại chia ra 2 loại điểm, thì đây là 1 vấn đề mang tính lịch sử của Tru Tiên và khá loằng ngoằng, các bạn có nhã ý tìm hiểu lịch sử game thì có lẽ mình sẽ mở riêng 1 chủ đề ôn lại ngày xưa. TÓM LẠI, CHIẾN CANG SẼ ĐƯỢC ĐỔI BẰNG HTCY VÀ ĐIỂM CHIẾN TÍCH (NẾU BẠN LÀ NHÂN TỘC HOẶC THIÊN MẠCH) HOẶC HTCY VÀ ĐIỂM VÕ HUÂN (NẾU BẠN LÀ THẦN TỘC).

II. CÁCH FARM VẬT PHẨM CHIẾN CANG THĂNG THIÊN
Như mình đã đề cập ở trên, nhân vật chính của chúng ta hôm nay, Thăng Thiên chiến cang hay Đại thừa, được đổi bằng HTCY và 1 trong 2 loại điểm tùy thuộc vào bạn thuộc chủng tộc nào ingame. Từ khi vật phẩm Đại thừa ra đời cho tới bản 15 phái, cách farm vật phẩm này gần như không có sự thay đổi. Tuy nhiên, tới bản 16 phái (hiện là patch mà Tru Tiên Đại Lục phát hành tại Việt Nam), đã có sự thay đổi rất lớn về cách farm vật phẩm này. Những bài viết trước đây về cách farm vật phẩm này trở nên vô dụng hoàn toàn. Bởi vậy, mình sẽ chia sẻ với cái bạn về cách farm vật phẩm Đại thừa trong phiên bản này để cho anh em newbie hay là "cáo cụ" biết rõ về cách farm Đại thừa.

1. Hạo Thiên Chiến Ý; NPC Tru tiên cổ quyển và NPC Vương Do
Hiện nay, Tru Tiên Cổ quyển có chức năng giúp chúng ta bay tới gặp NPC Vương Do (NPC nhận Nhiệm vụ farm HTCY) với phí là 10 vàng, tiện lợi lắm luôn. Tiện đây nói luôn cho các "Cáo cụ", Vương Do đã được move về map Trung Châu, khu vực Lạc Xuyên chứ không còn bay tít tắp ở Hy Hoàng thành nữa.
2019-04-14 16-24-38.jpg

(Tới NPC Tru tiên cổ quyển tại HDT, chọn nhiêm vụ và nhận nhiệm vụ tới Di Âm địa, mất 10 vàng để bay tới gặp Vương Do)
2019-04-14 16-29-53.jpg

(Vương Do sẽ có 2 nhiệm vụ farm HTCY như thế này. Nhiệm vụ HTCY sẽ có phần thưởng là 120 HTCY, Nhiệm vụ Thiên đạo phép tắc làm 3 lần, mỗi lần phần thưởng là 20 HTCY. Các bạn lưu tinh bàn tại điểm này nhé, đỡ mất 10 vàng hàng ngày lên gặp lão Vương Do).

Nhiệm vụ Hạo Thiên Chiến Ý hay Thiên đạo phép tắc đều bắt bạn đi đánh con tiểu boss tên là HÓA XÀ, có tới vài con HÓA XÀ. Bọn nó nằm rải rác ở Lạc Xuyên map Trung Châu (ấn M lên, sử dụng phi kiếm bay sẽ gặp chúng nó ngay phía dưới sông Lạc Xuyên, cách Vương Do không xa đâu).
2019-04-14 16-32-20.jpg

(Chú ý là Boss cực kỳ kinh khủng. Trâu và dùng skill đấm phát chết luôn là những nét chính của boss này. Khuyến cáo anh em tốt nhất min là có set đồ Càn - Khảm - Ly gì đó cấp 135 +9 đổ lên, chỉ số Kỹ năng né tránh >50 điểm; chỉ số giảm bạo kích >30%, mà tốt nhất là càng cao càng tốt, khuyến nghị nhiệm vụ làm tổ đội cùng nhau và để bơm máu cao lên, 90% bơm và cooldown 0 giây. Bơm máu shop như Thái cực huyền đan hoặc Hoàng Thanh Tử thánh lộ là tốt nhất).

Như vậy, từ việc làm nhiệm vụ, một ngày chúng ta có thể kiếm tối đa 180 HTCY.

2. Điểm Chiến tích/Võ huân:
Chiến tích hay Võ huân đơn giản cũng chỉ là một loại điểm dùng kèm HTCY để đổi Đại thừa. Anh em có thể farm điểm này khá dễ dàng nếu so với việc farm HTCY, phải đánh 1 con boss tương đối "Kinh dị" với anh em đồ yếu.

Để đi farm điểm này, chúng ta cần tối thiểu 100 vàng với mẹo của mình, hoặc là 10,100 vàng để làm toàn bộ nhiệm vụ này trong một ngày. Trước khi đến Trung Châu, tại HDT, chúng ta tới NPC Thương nhân chợ đen mua 100 Kim diệp tử giá 1 vàng/1 kim diệp tử (hoặc 10,100 Kim diệp tử, điều đó phụ thuộc vào việc bạn có thực hiện mẹo hay không)
(dùng mẹo thì phải chuẩn bị 10 nhân vật bất kỳ, đã thăng thiên và có cấp độ cao hơn 135 nhé, phù hợp với anh em bên server Thiên Gia hơn)

Cũng tại Trung Châu, NPC Kỳ Lãng ở cạnh Vương Do, chúng ta đổi 10 vật phẩm Bí mật Quân lệnh, trị giá 10 Kim diệp tử.
2019-04-14 16-31-02.jpg

(Sử dụng vật phẩm này sẽ nhận được Q tiêu diệt Đọa hồn giả, con creep này xuất hiện ở ngay gần mấy con Hóa Xà ở phía dưới sống Lạc Xuyên. Muốn làm con Đọa Hồn giả này xuất hiện phải sử dụng vật phẩm Hồng Linh chi lực, giá 1,000 Kim diệp tử bên cạnh Bí mật quân lệnh để triệu hồi).

Đọa Hồn giả rất yếu, các bạn đánh nhẹ cái là chết, nhiệm vụ tự động hoàn thành và chúng ta nhận được 200 điểm Chiến tích/Võ huân (tùy chủng tộc) khi hoàn thành 1 nhiệm vụ. Ngoài cách sử dụng vật phẩm Hồng Linh chi lực để triệu hồi Đọa hồn giả, còn cách khác để triệu hồi là thực hiện nhiệm vụ "Tuần thị Trung Châu", bay tới 3 địa điểm fix sẵn của nhiệm vụ ở Trung Châu. Hoàn thành sẽ nhiệm vụ một ngày một lần, sẽ triệu hồi 1 Đọa Hồn giả. Nhân vật có thể tự làm nhiệm vụ này triệu hồi 1 con, và dùng 10 char phụ đặt Phi thiên thần phù/Tinh bàn 3 điểm cố định đó để triệu hồi Đọa Hồn giả free không mất vàng.
 

PÉO

New member
#2
III. MỘT SỐ CÁCH KHÁC ĐỂ CÓ HTCY VÀ ĐIỂM CHIẾN TÍCH/VÕ HUÂN
Có rất nhiều cách khác để có thể có HTCY và điểm Chiến tích/Võ huân, nhưng chia sẻ thật lòng của mình, HTCY kiếm ở Vương Do là cách bền vững nhất. Cách cách dưới đây có "thu nhập" HTCY kiểu không ổn định hoặc lâu/tốn kém hơn các farm dưới đây. Còn điểm Chiến tích/Võ huân có thể sử dụng cách thay thế này hoăc là dùng cả 2 cách để tăng tốc kiếm điểm:

- Event điểm danh: NPH Tru tiên Đại lục luôn luôn quan tâm tới người chơi mới và hỗ trợ anh em build acc mạnh hơn (hehe, nịnh thế này kb được nhiều HL không nữa huhu). Các event điểm danh hàng tháng luôn có vật phẩm nhận 400 HTCY hoặc 10,000 điểm chiến tích/võ huân free này, nhưng cả tháng được 400 HTCY với 10,000 điểm thì "Bấp bênh" thật mà, bao giờ mới đủ T.T
- Mở lễ bao "Xà Niên Cát tường" và "Tam Dương Khai thái" (Đồng giá 288KNB 1 lễ bao).
2019-04-17 11-37-18.jpg
2019-04-17 11-37-24.jpg

(Bấm J => Lễ bao => Giá trị, 2 lễ bao đồng giá này mình thề mua cực lãi, mở ra vật phẩm ở trong so với giá tiền bỏ ra là "lãi" nha anh em. Lưu ý là lễ bao này 1 nhân vật được mở 1 lần mỗi loại nhé. Mỗi hộp có Vệ đạo huân chương (10,000 điểm CT/VH) và 999 HTCY. Tổng mở 2 hộp là có 1,998 HTCY và 20,000 điểm CT/VH ngon ơ, nhưng thu nhập cả đời 1 lần này cũng không phải cách farm lâu dài).
- Tham gia chiến trường Trác lộc quần hùng cá nhân, sử dụng Huy chương điểm Huy Chương quy đổi HTCY và điểm CT/VH. Đây là cách bổ trợ khá tốt, có thể làm đều đặn hàng ngày và hiệu quả cao tương đương với việc làm Q mình đề cập ở trên. Hiện tính năng Trác lộc đang bị khóa nhưng mình đảm bảo sẽ sớm được mở lại sau khi server Kỳ Hoa có số lượng người chơi thăng thiên đủ "mạnh" để đấu lại với server Thiên Gia.
2019-04-17 11-43-35.jpg

(Ảnh trên hướng dẫn các bạn tham gia trác lộc chiến. Một ngày tối đa chúng ta kiếm được 5 huy chương. 1 trận thắng = 5 Huy chương, thua hoặc hòa sẽ không nhận được Huy Chương. Anh em cố gắng thắng 1 trận trong ngày nhé. Các điểm ở dưới cũng có thể dùng để đổi rất nhiều vật phẩm như hình, anh em nghiên cứu thích cái gì thì tích cóp để đổi nha).

Trên đây là những cách cơ bản và mẹo để farm chiến cang của mình. Bản 16 class khác hoàn toàn các bản trước, anh newbie hay "cáo" hãy share bài này để cập nhật kiến thức cho anh em về Chiến cang Đại thừa nha <3.
 
Top