[Hướng dẫn] Hệ thống Chế tác, Sản xuất và Ứng dụng, lợi ích

PÉO

New member
#1
Xin chào 500 anh em <3 Nhân dịp máy chủ Kỳ Hoa chuẩn bị mở Phi thăng chuyển sinh, mình xin phép được gửi đến anh em một số hiểu biết cơ bản về hệ thống Chế tác, sản xuất trang bị trong Tru Tiên và những ứng dụng, lợi ích mang lại từ việc sử dụng hệ thống chế tác này.

I. TỔNG QUAN VỀ CHẾ TẠO, KHAI MỞ CHẾ TẠO:
Dạo gần đây, mình toàn cho ra lò những bài viết "nhanh", "rẻ", ứng dụng cho anh em mới tiếp cận game bắt kịp những anh em đã có kinh nghiệm về game. Bài viết về hệ thống chế tạo này sẽ là 1 bài viết bổ ích và có phần "nâng cao" hơn cho anh em về một chức năng khá thú vị của game.

1. Khai mở chức năng chế tạo:
Để có thể kích hoạt tính năng chế tạo của nhân vật, các bạn phải hoàn thành nhiệm vụ Lái Buôn và Phương pháp làm việc ở NPC Lái buôn, HDT
2019-04-17 13-35-40.jpg
2019-04-17 13-36-07.jpg
2019-04-17 13-36-16.jpg

(Nhiệm vụ Lái Buôn sẽ tự động nhận khi chúng ta đạt level 10. Tuy nhiên vì anh em bây giờ lên cấp "thần tốc" quá nên có lẽ sẽ skip mất nhiệm vụ này. Tới NPC Lái buôn trả Q Lái Buôn, nhận Q Phương pháp làm việc, yêu cầu chúng ta kiếm 5 Xích đồng, nhanh nhất thì đi mua ở NPC Thương nhân chợ đen, không thì sẽ phải farm ở map Thanh vân nguyên liệu này).

Sau khi trả nhiệm vụ Lái buôn, chúng ta đã có thể kích hoạt hệ thống chế tác. Phím tắt chế tác là phím O.

2. Tổng quan về chế tác trang bị cơ bản
Trang bị cơ bản của game bao gồm 4 trang bị: Áo - Mũ - Giầy - Vũ khí.
Trước đẳng cấp 135, cứ 15 level sẽ được phân thành một bộ trang bị. Trang bị cơ bản của mỗi phái là trang bị trắng. Trang bị này có được thông qua chế tạo hoặc mua tại NPC đặc sứ phái.
Mỗi trang bị Áo - Mũ - Giày - Vũ khí tại mỗi phân cấp lại có 1 bí lục chế đồ, ghi lại cách chế tạo ra trang bị đó. Bí lục chế nôm na là vật phẩm mà khi chúng ta sử dụng, chúng ta có thể chế tạo trang bị đó khi đáp ứng đầy đủ nguyên liệu để chế tạo.
2019-04-17 14-33-49.jpg

(Giao diện chế tác phím tắt O như trên: Nguyên liệu thường mình tô đỏ sẽ bị yêu cầu từ 1 đến 2 loại, tùy "độ khó" hay cấp độ đồ mà bạn chế tác; vật phẩm tô màu cam là nguyên liệu chế tác đặc thù của 1 phái. Ví dụ như ở cấp 15 này, U Tuyền Thủy sẽ là vật phẩm bắt buộc để chế tác trang bị TVM. Ô tô màu vàng là vật phẩm tạo tác tiêu hao, mua tại NPC Lái Buôn. Sản xuất Vũ khí sẽ tiêu hao đá, Áo - Mũ - Giày tiêu hao các loại cuộn chỉ. Càng chế tác vật phẩm có đẳng cấp càng cao, giá tiền mua vật phẩm tiêu hao của lái buôn này càng "chát").

Việc chế tạo sẽ mang lại kinh nghiệm chế tạo cho nhân vật của bạn. Khi đạt đủ mức giới hạn kinh nghiệm tạo tác, bạn sẽ được nâng cấp tạo tác (Ô màu hồng trong ảnh). Khi đẳng cấp tạo tác được nâng cao, bạn sẽ có thể sản xuất trang bị cấp cao hơn. Đẳng cấp chế tạo tối đa là 10, tương đương bạn có thể chế tạo được bí lục cấp 10, trang bị 14x trắng.

II. LỢI ÍCH MANG LẠI TỪ HỆ THỐNG CHẾ TẠO
1. Chỉ số bị động cho nhân vật và Hồng bảo thạch:
Khi bạn bắt đầu chế đạo trang bị tư cấp 8 trở lên (trang bị cấp độ 120), nhân vật sẽ nhận được "Tinh hoa sản xuất" và các loại "Hồng bảo thạch".
- Tinh hoa sản xuất: Dùng để thăng cấp kỹ năng bị động "thuần thục sản xuất" của nhân vật tại ô kỹ năng (Bấm R => Khác => Nhìn sang ô sản xuất)
2019-04-17 14-55-12.jpg

(Khi những kỹ năng tinh thông sản xuất này đạt cấp 10, các bạn sẽ lần lượt nhận được những chỉ số bị động cho nhân vật như sau: Vũ khí: +3 kỹ năng chính xác; Áo: 24% Giảm bạo thương; Mũ: 3% Giảm bạo kích; Giầy: +3 kỹ năng né tránh; Trang bị thú nuôi: +20% sát thương thú nuôi gây ra; Trang sức: +10 mỗi kháng bản thân).
Các điểm tinh thông này lưu ý chỉ có được khi sản xuất trang bị cấp 120 trở lên nha. Khi điểm tinh thông vượt ngưỡng lên cấp, các kỹ năng bị động này xuất hiện dấu (+) bé xíu, bấm vào để lên cấp ^^!
- Hồng bảo thạch: Các bạn sẽ ngẫu nhiên nhận được cái loại Hồng bảo thạch (HBT) thông qua việc sản xuất. Trong quá trình sản xuất chế tạo, HBT sẽ tự động bay vào hành trang của bạn Nếu hành trang của bạn còn chỗ. Nên duy trì một vài ô trống khi chế tạo để nhận HBT nha!
2019-04-17 15-00-48.jpg

(Tại NPC Lái buôn, chọn Quà tặng của chế tạo đại sư để mở giao diện quy đổi HBT. HBT có thể sử dụng để đổi lấy 2 loại phù quán chú Lôi Nhẫn Phù - Tăng 0.2 KNCX hoặc Độn Giáp Phù - Tăng 0.2 KNNT. 2 loại phù quán chú này chỉ có thể quán chú vào các 4 món trang bị Áo - Mũ - Giầy - Vũ khí).

2. Những ứng dụng và lợi ích khác:
- Sản xuất kim thân, pháp thân: Việc sản xuất những vật phẩm thân pháp (kim thân, pháp thân) này khi tinh thông cấp 10 sẽ mang lại 10 kháng cho bản thân (hình như mình viết ở trên rồi nhỉ). Sản xuất thân pháp cần yêu cầu Điểm tạo hóa và Vàng, là cách dễ nhất để đạt tối đa tinh thông sức phẩm.
- Là yêu cầu để chế tác Cẩm nang thăng thiên và Trang sức thăng thiên. Cẩm nang yêu cầu chế tác cấp độ 1, trong khi đó trang sức thăng thiên yêu cầu đẳng cấp chế tác cấp 5.

III. SẢN XUẤT TỰ ĐỘNG BÁN VÀ MẸO
Việc sản xuất để đạt được nhiều Tinh thông và Hồng bảo thạch khá lâu và là 1 quá trình chạy tiến trình sản xuất liên tục. NPH game đã tạo ra chức năng sản xuất tự động bán để đơn giản hóa việc sản xuất chế tạo số lượng lớn cho anh em. Tính năng này được tích hợp tại NPC Thương nhân chợ đen.
Các bước sản xuất tự động bán như sau:
Bước 1: Chuẩn bị bí lục và các nguyên liệu cần thiết: Việc sản xuất trang bị đúng với cấp sản xuất với bạn sẽ giúp bạn nhận được tối đa kinh nghiệm và tinh hoa sản xuất, cũng như Hồng bảo thạch. Bí lục sản xuất từ cấp 1 đến cấp 10 bây giờ có thể mua tại NPC đặc sứ phái.
2019-04-17 14-12-19.jpg

(Mỗi ô trang bị áo mũ giầy vũ khí theo phái, sẽ có bí lục từ cấp 1 đến cấp 10 cho anh em nha)

Bước 2: Chuẩn bị Nguyên liệu theo yêu cầu bí lục. Như mình đã nói ở trên, nguyên liệu sản xuất gồm 3 nhóm chính:
- Nguyên liệu thường: Mua tại Thương nhân chợ đen hoặc đi farm ở các map tương ứng với cấp nguyên liệu. Các cấp chế tạo cao đều yêu cầu 2 loại nguyên liệu để sản xuất.
- Nguyên liệu đặc thù phái: Mua tại NPC Tiểu Hắc đứng cạnh Thương nhân chợ đen, hoặc đi farm để có nguyên liệu tương ứng.
- Nguyên liệu đặc thù lái buôn: Cái này chả kiếm được ở đâu ngoài mua của chính con của nợ lái buôn.
Thật lòng mình khuyên các bạn nên sản mua nhiều nhiều một chút cho bõ công đứng sản xuất tự động. Mẹo khi chế tạo tinh thông của mình là: Nếu cần xong nhanh thì sản xuất cấp 10, còn nếu cần tiết kiệm vàng thì sản xuất cấp 8. Cấp 10 sẽ mất khoảng 120,000 vàng để tối đa một trong 4 kỹ năng trang bị, trong khi cấp 8 sẽ mất khoảng 80,000 - 90,000 vàng, nhưng lâu hơn kha khá.

Bước 3: Sản xuất tự động bán vật phẩm:
Đối thoại với NPC Thương nhân chợ đen, chọn sản xuất tự động bán và setup như mình dưới đây:
2019-04-17 15-31-38.jpg

Trên đây là những kiến thức và mẹo với chức năng sản xuất của bản thân mình. Anh em đừng ngại share cho nhau nếu thấy phần chia sẻ của mình là hữu ích và hiệu quả nhé :D
 

cuongpham

New member
#2
Cho mình hỏi đồ càn có lv 144 ko nếu không thì nâng từ đồ 135 lên thế nào, cảm ơn nhiều
 

PÉO

New member
#3
Hiện đồ Càn 14x cách dễ dàng nhất để có là up từ đồ 135 bạn nhé, Sau này đánh boss thiên giới sẽ rớt thẳng đồ thần mà 14x, ngoài ra ko còn cách nào khác bạn ạ. Riêng vũ khí càn có thể đổi = càn nguyên bí bảo hoặc đổi vk càn khi được thưởng tích điểm nạp thẻ nha
 

cuongpham

New member
#4
Hiện đồ Càn 14x cách dễ dàng nhất để có là up từ đồ 135 bạn nhé, Sau này đánh boss thiên giới sẽ rớt thẳng đồ thần mà 14x, ngoài ra ko còn cách nào khác bạn ạ. Riêng vũ khí càn có thể đổi = càn nguyên bí bảo hoặc đổi vk càn khi được thưởng tích điểm nạp thẻ nha
Cho mình hỏi up từ đồ 135 thì up thế nào vậy.:)
 

PÉO

New member
#5
Cho mình hỏi up từ đồ 135 thì up thế nào vậy.:)
Bạn có thể xem bài viết hướng dẫn chuẩn bị vật phẩm và cách nâng cấp trang bị thăng thiên của mình tại đây nha ^^! mình hướng dẫn khá cụ thể cần chuẩn bị vật phẩm nào, đổi khuôn, hntt phù hợp với cấp luyện khí hiện tại cho trang bị của bạn tại bài viết đó
 

PÉO

New member
#7
Cảm ơn bạn, Thế này thì hơi khoai.:))
Cái gì cũng cày được mà :)))) quan trọng là bạn chọn bỏ công sức hay bỏ money =))))))) nếu có đồ 11 đổ lên thì up mới tốn chứ không cũng rẻ ý mà. Server Kỳ Hoa jump cấp lên 14x bằng cái Q tạo hóa nên số LTDN cày ra ít, đợi một thời gian r cũng đủ hết thôi :))
 
Top