Hướng dẫn khảm trang sức

ashushu

New member
#1
Với bản update từ 15->16 class, hệ thống khảm trang sức đã có nhiều thay đổi lớn, sẽ có khá nhiều bạn chưa hiểu rõ về vấn đề này, bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn dễ hiểu hơn về hệ thống khảm trang sức.
<Đây là khảm nhẫn của mình>
Đầu tiên thì khảm trang sức từ bản 15 lên 16 có s thay đổi vô cùng lớn, đó là: Xóa hết ngọc khảm tăng kháng và ngọc khảm tăng miễn giảm tốc.
Những ngọc bị xóa sẽ được chuyển lại thành bạo kích, giảm bạo kích, sát thương bạo kích, giảm sát thương bạo kích, kỹ năng trúng, kỹ năng né.
Vì vậy, bây giờ ta có thể khảm 2 dòng bạo kích hoặc 2 dòng sát thương bạo kích trên 1 món trang sức.
Các dòng của các loại ngọc khảm trang sức:
Dòng bạo kích ẩn: +Lỗ Hỗn Độn (ngọc Độ Kiếp tăng dòng cơ bản DEF)
+Lỗ Tam Muội (ngọc Tam Muội tăng dòng cơ bản HP)

Dòng bạo thương ẩn: + Lỗ Đoạt Phách (ngọc Đoạt Phách dòng cơ bản tăng MP)
+Lỗ Thần Hành (ngọc Thần Hành dòng cơ bản tăng HP)

Dòng giảm bạo kích ẩn: +Lỗ Nguyên Vận (ngọc Nguyên Vận dòng cơ bản tăng ATK)
+Lỗ Thiên Tâm (ngọc Thiên Tâm dòng cơ bản tăng ATK, tuy nhiên, giảm bạo kích chỉ bằng 1/2 lỗ Nguyên Vận)

Dòng giảm bạo thương ẩn: +Lỗ Vô Cực (ngọc Vô Cực dòng cơ bản tăng HP)
+ Lỗ Tị Trần (ngọc Tị Trần dòng cơ bản tăng DEF, tuy nhiên, giảm bạo thương chỉ bằng 1/2 lỗ Vô Cực)

Dòng kỹ năng chính xác ẩn: +Lỗ Hoàng Dập (ngọc Huỳnh Dập dòng cơ bản tăng DEF)
+ Lỗ Bồi Nguyên (ngọc Bồi Nguyên dòng cơ bản tăng ATK)

Dòng kỹ năng né ẩn: +Lỗ Độ Kiếp (ngọc Độ Kiếp dòng ẩn tăng MP)
+ Lỗ Tinh Thần (ngọc Tinh Thần dòng ẩn tăng MP)

Đầu tiên là bạn phải biết ưu tiên mình khảm gì, ví dụ như mình cần kỹ năng chính xác, nếu thiên về class damage thì sẽ lấy Bồi Nguyên, còn thiên về class tank thì sẽ lấy lỗ Hoàng Dập.


Cái mới thứ 2: Up ngọc khảm không phải chỉ băng Nhật Nguyệt Tinh Sa nữa.
Với việc update phiên bản 16 class, sẽ có thêm vật phẩm "Kim Sa" mới dùng để up ngọc khảm trang sức, và nên nhớ là KIM SA > NHẬT NGUYỆT TINH SA. Hiện tại, Kim Sa chỉ có thể nhận được thông qua việc hoàn thành phụ bản "Thánh Liên".
<Kim Sa hàng trên, Nhật Nguyệt Tinh Sa, hàng dưới theo thứ tự từ cấp 1 tới cấp 5.
Nhật Nguyệt Tinh Sa 1 và Kim Sa 1 dùng để up đá lên cấp 2, cấp 2 sẽ dùng để lên cấp 3, tương tự 4 và ngọc câp 5 sẽ cho lên khảm 6, dòng khảm 6 sẽ kích hoạt thêm dòng ẩn (Có sát thương chuẩn, giảm sát thương %, cái này mình cũng chưa rõ dòng nào ra nên chưa có thông tin chính xác). NNTS và Kim Sa cấp 2 CHỈ CÓ THỂ dùng để up ngọc cấp 2 lên 3, không thể xài cho các cấp khác, tương tự với các NNTS và Kim Sa các cấp còn lại.

Ngọc sau khi up từ cấp 2 trở lên thì sẽ chia thành 2 loại Thấp và Hoàn Mỹ, thường thì ngọc Hoàn Mỹ cấp 2 sẽ = với ngọc Thấp cấp 3, cứ như vậy với ngọc cấp 4,5.
Ngọc cấp thấp 2, và ngọc Hoàn Mỹ cấp 2 khi up lên ngọc cấp 3 Hoàn Mỹ tỉ lệ đều như nhau, NHƯNG ngọc Hoàn Mỹ chỉ có thể ép bằng Kim Sa, còn ngọc Thấp có thể ép bằng cả Kim Sa lẫn Nhật Nguyệt Tinh Sa.

Vì vậy, trước khi ép, bạn nên đặt ra mục tiêu là mình sẽ xài ngọc cấp mấy để đỡ tốn kém. Ví dụ mục tiêu của bạn là cấp 6 Hoàn Mỹ, thì bạn nên ép từ cấp 1 đến cấp 5 đều là ngọc Thấp, nhưng từ 5 lên 6 bạn bỏ full Kim Sa sẽ cho ra ngọc cấp 6 Hoàn Mỹ, tương tự với các cấp thấp hơn.

*Đục lỗ khảm
Phần này không thay đổi gì nhiều như bản 15, nhưng mình vẫn viết lại cho các bạn mới.
Đầu tiên, các bạn tới 2 NPC này để đục lỗ khảm nhẫn:


Sau khi đục lỗ xong, bạn nên biết mục tiêu của mình là khảm gì, ví dụ như mình lấy 2 bạo kích và 1 bạo thương: thì theo như trên 2 dòng bạo kích mình sẽ lấy lỗ hỗn độn và tam muội, còn dòng sát thương bạo kích, đoạt phách và thần hành, class mình cần HP nên mình sẽ lấy dòng thần hành.
<Giao diện đục lại lỗ khảm trang sức>

Để đục lại lỗ khảm trang sức, bạn cần 1 "Diễn Nguyệt Huyễn Vân Thạch" có thể mua từ J với giá 3KNB, ngoài ra, bạn có thể khóa lại những lỗ đã ra dòng mình cần.
Để khóa các bạn cần "Diễn Nguyệt Tinh Vân Tỏa", có thể mua ở J với giá 25KNB hoặc đổi bằng 1 BDPN. Việc đục lỗ này khá tốn nên các bạn nên cân nhắc về vấn đề tài chính.
Sau khi đúc được 3 lỗ ưng ý thì các bạn chỉ việc khảm ngọc vào thôi.

Ngoài ra, Nhật Nguyệt Tinh Sa và Kim Sa có thể up lên ở 2 NPC khảm nhẫn này.
 
Top